QUẠT CHẮN GIÓ - TÌM HIỂU SẢN PHẨM

QUẠT CHẮN GIÓ - TÌM HIỂU SẢN PHẨM

TÌM HIỂU TÍNH NĂNG QUẠT CHẮN GIÓ

Trang chủ » Công trình » TÌM HIỂU TÍNH NĂNG QUẠT CHẮN GIÓ

( 22-08-2014 - 09:03 AM ) - Lượt xem: 1454

Quạt chắn gió nên được đặt ở phía bên kiểm soát sạch hoặc độ ẩm của việc mở cửa, thổi về phía bẩn hoặc không kiểm soát được. Điều này sẽ ngăn chặn dòng chảy của các hạt bụi hoặc hơi nước trong khí quyển. Quạt chắn gió có thể kiểm soát bụi và độ ẩm hiệu quả khoảng 80%. Không hiệu quả 20% là do các hạt bụi trong không khí bị cuốn theo trong dòng thổi của quạt chắn gió và có thể rơi vào trong.

 

 TÌM HIỂU TÍNH NĂNG QUẠT CHẮN GIÓ:

  

 Quạt chắn gió (quạt cắt gió) có thể được sử dụng trong nhiều loại ứng dụng. Dưới đây là một vài ứng dụng:

  - Kiểm soát không khí, nhiệt độ trong công nghiệp

 - Bụi và kiểm soát độ ẩm

 - Cổng thương mại

 - Kiểm soát côn trùng

 - Kho lạnh

 Kiểm soát không khí, nhiệt độ trong công nghiệp

 Mục đích chính của kiểm soát không khí, nhiệt độ là để ngăn chặn dòng chảy của không khí bên ngoài và bên trong ở các cửa ra vào. Một bức màn không khí (tạo ra từ quạt chắn gió) thường sẽ được sử dụng ở những cửa ra vào thường xuyên vận chuyển và tiếp nhận hàng hóa, cho các nhà máy và nhà kho hoặc cửa ra vào nội thất giữa các khu vực của nhà máy có nhiệt độ khác nhau….

Để kiểm soát, quạt chắn gió sẽ phát ra một luồng không khí với vận tốc đủ để ngăn chặn hai khu vực. Đối với kích thước cửa khác nhau và điều kiện khác nhau sẽ có loại quạt chắn gió thích hợp khác nhau.

 Bụi và kiểm soát độ ẩm

 

 Quạt chắn gió nên được đặt ở phía bên kiểm soát sạch hoặc độ ẩm của việc mở cửa, thổi về phía bẩn hoặc không kiểm soát được. Điều này sẽ ngăn chặn dòng chảy của các hạt bụi hoặc hơi nước trong khí quyển. Quạt chắn gió có thể kiểm soát bụi và độ ẩm hiệu quả khoảng 80%. Không hiệu quả 20% là do các hạt bụi trong không khí bị cuốn theo trong dòng thổi của quạt chắn gió và có thể rơi vào trong.

 

Cổng thương mại

 Ở các trung tâm thương mại, Quạt chắn gió đang được sử dụng rộng rãi trong xây dựng lối vào để giảm tiêu thụ năng lượng và cung cấp sự thoải mái cho khách hàng ra vào. Vào mùa đông chúng vẫn giữ được sự ấm áp trong không khí và ngăn chặn dòng chảy của không khí lạnh. Trong mùa hè, quạt chắn gió giữ không khí nóng ẩm ra ngoài và ngăn chặn sự thất thoát của khí lạnh. Nguyên tắc làm việc của quạt chắn gió trong thương mại là nó mang đến một bức màn không khí hiệu quả nhất có thể mà không thổi mạnh đến nỗi làm khó chịu cho những người qua lại.

 Quạt chắn gió là thiết bị lý tưởng và được ứng dụng trên cửa ra vào ở những nơi có lưu lượng Khách hàng ra vào nhiều như cửa hàng, nhà hàng và các ngân hàng. Nó cũng lý tưởng để lắp đặt cho các công trình công cộng như bệnh viện, nhà ga và trường học.

 Quạt chắn gió thường được gắn theo chiều ngang trên cánh cửa. Trong mùa nóng, dòng không khí cần được hướng một chút về phía bên ngoài

 Quạt chắn gió có nhiều lợi ích khác. Ví dụ, các bạn có thể làm giảm chi phí bảo trì các loại cửa nhôm kính, cửa kính lớn thường xuyên bị mở ra và đóng lại. Trong nhà hàng, nó giúp ngăn cản việc gây lạnh khó chịu ở bàn chân của khách hàng. Trong các tòa nhà với trần nhà cao quạt chắn gió giúp cho việc tái lưu thông không khí phân tầng.

  Kiểm soát côn trùng

 Quạt chắn gió, đôi khi còn được gọi là “Máy quạt Ruồi Muỗi” được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy sữa, bánh mì, nhà máy đóng chai, nhà hàng, siêu thị, bệnh viện, nhà ăn trường học và các khu vực khác, nơi mà việc kiểm soát các loại côn trùng bay khắt khe. Dòng không khí mạnh mẽ được tạo ra bởi Quạt chắn gió sẽ ngăn ngừa một cách tuyệt vời các loại côn trùng.

Quạt chắn gió là thiết bị được thiết kế hiệu quả nhất để kiểm soát côn trùng, điều quan trọng là toàn bộ cửa ra vào phải được thiết kế để không có khoảng trống cho các côn trùng vào. Quạt chắn gió có thể được gắn vào bên trong hoặc bên ngoài cửa ra vào. Khi gắn vào bên trong các đơn vị có thể giúp kiểm soát khí hậu của tòa nhà vào mùa đông bằng cách ngăn chặn dòng chảy của không khí lạnh bên ngoài. Ở các tòa nhà có các loại mùi có thể hấp dẫn côn trùng thì khuyến cáo nên gắn quạt chắn gió ở bên ngoài.

 

 Kho lạnh

 Khi mở một cánh cửa ngăn cách một khu vực lưu trữ lạnh từ một căn phòng khác sẽ  gây ra một thất thoát đáng kể cho khí lạnh trong kho. Điều này sẽ làm hao phí nhiều năng lượng hơn.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng Quạt chắn gió, khi được lắp đặt đúng kích cỡ và tùy chỉnh, hiệu quả lên đến 88% trong việc kiểm soát không khí lạnh. Nếu cửa kho lạnh được mở hơn một giờ mỗi ngày thì Quạt chắn gió là một cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí làm lạnh.

 

 

 

Quạt chắn gió được lắp đặt ở cửa ra vào kho nguyên liệu lạnh

 Tóm tắt thông tin

 Trong suốt thời gian dài sử dụng hệ thống Quạt chắn gió, lợi ích to lớn mà ta có thể nhận được bao gồm:

 Tăng sự thoải mái của nhân viên.

Tiết kiệm năng lượng thông qua kiểm soát không khí.

Nhanh hơn và an toàn hơn cho các phương tiện giao thông và gia tăng sản lượng do cửa ra vào rộng rãi và dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí bảo trì cửa ra vào do giảm được sự cố.

Tăng không gian sử dụng gần khu vực cửa.

Gia tăng an toàn trong khu vực cửa do tầm nhìn tốt hơn.

 

 

Các Công Trình Khác